Báo nước ngoài đánh giá Việt Nam là ứng cử viên số 1 vô địch AFF Cup 2018

Sau thành công ở các giải trẻ là U23 châu Á và Asiad 2018, bóng đá Việt Nam được đánh giá khá cao ở AFF Cup 2018. Thậm chí, tờ ESPN phiên bản châu Á còn xếp Việt Nam là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch AFF Cup 2018, cao hơn cả Thái Lan (đội bóng không có sự phục vụ của khá nhiều ngôi sao ở giải đấu).

 Tờ ESPN đánh giá cao đội tuyển Việt Nam

Tờ ESPN đánh giá cao đội tuyển Việt Nam

Tác giả viết: “Việc Thái Lan mất đi nhiều trụ cột quan trọng giúp cho đội tuyển Việt Nam trở thành ứng cử viên số 1 cho chức vô địch AFF Cup 2018. Hiện tại, họ đang được dẫn dắt bởi HLV Park Hang Seo, một HLV thực dụng và giúp Việt Nam rất khó bị đánh bại.

Không chỉ có vậy, đội tuyển Việt Nam còn sở hữu dàn cầu thủ trẻ tài năng, họ từng gây ấn tượng ở giải U23 châu Á và Asiad 2018. Đây cũng là bộ khung chính của đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2019”.

Bên cạnh đó, ESPN cũng chỉ ra cầu thủ đáng chú ý nhất của Việt Nam ở AFF Cup 2018. Khá bất ngờ khi đó không phải là Công Phượng, Quang Hải, Xuân Trường hay Văn Quyết mà là thủ thành Đặng Văn Lâm.

Nói về thủ thành Đặng Văn Lâm, ESPN viết: “Cầu thủ quan trọng nhất của đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2018 là Đặng Văn Lâm. Dù mới lên tuyển chưa lâu nhưng anh được đánh giá cao về tài năng. Đặng Văn Lâm là thủ thành số 1 của Việt Nam ở thời điểm này cũng như nhiều năm tới. Ngoài ra, đội tuyển Việt Nam có nhiều tài năng sáng giá trên hàng công. Nếu chơi phòng ngự đủ tốt, họ hoàn toàn có thể giành chức vô địch như năm 2008”.

Đội tuyển Việt Nam sẽ đá trận mở màn AFF Cup 2018 gặp Lào trên SVĐ quốc gia Lào vào ngày 8/11.

H.Long